hnt

A+ A A-

Bộ chuyển đổi quang điện HNT và các ứng dụng

Ngày nay, các ứng dụng cáp quang ngày càng phát triển nhanh với tốc độ nhanh và ngày càng tỏ rõ những ưu điểm vượt trội so với việc sử dụng cáp đồng trước đó.

Cùng với tốc độ phát triển các ứng dụng cáp quang, công ty TNHH Thiết Bị HNT cung cấp các thiết bị chuyển đổi quang điện nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tế của các ứng dụng cáp quang hiện nay.

Bộ chuyển đổi quang điện HNT

  • Có thể phân loại bộ chuyển đổi quang điện HNT ra làm các loại chính sau:
  • Bộ chuyển đổi Fast Ethernet sang quang 2 sợi HT-6110SA series
  • Bộ chuyển đổi Fast Ethernet sang quang 1 sợi HT-6110SB series
  • Bộ chuyển đổi Video (composite video) sang quang 1 đến 64 kênh
  • Bộ chuyển đổi Video (composite video) sang quang kết hợp tín hiệu telephone, Data (RS485), Audio (Mono, Stereo), Ethernet
  • Nguồn tập trung dạng Rack cho Video cards
  • Nguồn tập trung dạng Rack cho Ethernet converter

Ứng dụng mạng LAN cáp quang
Hiện nay có rất nhiều nhà máy, xưởng sản xuất, văn phòng trên một phạm vi tương đối lớn, thông thường theo nguyên lý cơ bản của chuẩn Ethernet 10/100 BaseTx là phạm vi truyền không quá 100m, chiếu theo khoảng cách đó nếu văn phòng, công sở, cơ quan bạn có 2 phòng cách nhau trên phạm vi trên 100m bạn phải sử dụng cáp quang để kết nối hai điểm mạng đó lại với nhau.
Một số trường hợp trong tòa nhà, phạm vi truyền có thể nhỏ hơn 100m nhưng do chủ đầu tư muốn thiết lập mạng đường trục tốc độ 1G hoặc 10G với tốc độ này chạy cáp đồng rất khó đạt được độ ổn định cần thiết. do cáp đồng có trở suất ảnh hưởng bởi nhiệt độ và tốc độ truyền tin càng lớn thì khoảng cách càng ngắn lại.
Ứng với những trường hợp đó công ty TNHH Thiết bị HNT có những sản phẩm cụ thể, tiêu biểu cho các ứng dụng đó như sau: đối với kết nối 2 văn phòng khoảng cách nhỏ dùng model: HT-6110MA-2F-3S, với văn phòng khoảng cách lớn hơn có thể dùng: HT-6110SA-20F-3S, Với ứng dụng gigabit dùng model: HT-I6110GMA-10F-3S hoặc HT-I6110GMA-05F-8S tất cả đều tuân thủ theo kiến trúc dưới đây

Hình 1: Kiến trúc mạng LAN cáp quang

1-LAN-CAP-QUANG

Ứng dụng camera giám sát giao thông

Hiện nay nhu cầu thu thập dữ liệu tại các điểm nút giao thông ngày càng tăng, việc ứng dụng giám sát giao thông bằng hình ảnh dần dần được sử dụng như một yêu cầu cần cho việc phạt nóng các trường hợp vi phạm giao thông.
Hệ thống giám sát giao thông – camera giao thông được ứng dụng bằng sử dụng bộ Video sang quang của HNT cụ thể qua HT video series
Việc giải quyết giải pháp camera giao thông có nhiều kiến trúc, yêu cầu, tính tương thích với hệ thống đèn giao thông, khả năng quản lý IP…. Nên có nhiều kiến trúc khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu giám sát cũng như tương thích của một điểm nút giao thông. Dưới đây Chúng tôi chỉ nêu một ứng dụng tiêu biểu cho hệ thống giám sát nút giao thông bằng camera.

Hình 2: Hệ thống giám sát camera giao thông

2-Camera-giao-thong

Ứng dụng FTTH – Hệ internet cáp quang
FTTH là hệ thống kết nối internet thông qua đường truyền cáp quang. Hiện nay, rất nhiều các ISP đã ứng dụng công nghệ này vào hệ thống cung cấp dịch vụ Internet tại Việt nam như: FPT, Viettel, VNPT, Netnam…Kết nối hệ thống qua đường truyền cáp quang tỏ rõ ưu thế vượt trội về tốc độ truy cập và kèm theo các ứng dụng truyền hình, truyền files khi đường truyền có băng thông lớn.
Về công nghệ, kiến trúc, thiết bị và giải pháp hệ thống FTTX hay FTTH có nhiều, và theo nó cũng có các phương án đầu tư, đấu nối hệ thống riêng, trong phạm vi khuôn khổ của bài viết này chúng tôi chỉ nêu ra một ứng dụng FTTH thông qua sử dụng bộ chuyển đổi thương hiệu HNT, sử dụng HT-6110SA series và HT-6110SB series. Dưới đây là kiến trúc hệ thống phưong án đi dây, đấu nối hệ FTTH sử dụng Ethernet converter HNT.

Hình 3: Hệ thống Internet cáp quang – FTTH hay FTTX

3-Internet-cap-quang

Về các ứng dụng chạy trên nền cáp quang còn rất nhiều, tuy nhiên trong giới hạn của bài Viết này chúng tôi chỉ nêu ra 3 ứng dụng tiêu biểu, mà hiện nay đang “hot” nhất trên thị trường Việt nam. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hay thắc mắc về hệ thống, giải pháp mạng của những ứng dụng trên hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

avata-LAN-CAP-QUANG
Số 5 Ngõ 322, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3566.6116, Fax: 04.3566.5681
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.cap-quang.vn

Liên hệ nhanh

fone     Hotline:
     0933 66 89 15
   Lễ tân: .024-3566-6116
   Fax: .024-3566-5681
   Email: sales@hnt.vn

Khách hàng - Đối tác

 viettel

LogoVNPT

LogoFPT

cmc

inno

  noyes

© Cáp quang - converter quang - máy hàn, đo quang
Địa chỉ: Số 35 ngõ 316 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (04) 35666116 | Fax: (04) 35665681

Website hiển thị tốt ở tất cả các độ phân giải với tất cả các trình duyệt